Bàn làm việc theo phong thủy cho từng mệnh

Bàn làm việc theo phong thủy được nhiều người quan tâm. Họ quan niệm rằng nếu lựa chọn được mảnh đất, nội thất văn phòng làm việc hợp phong thủy giúp cho sự nghiệp được thăng tiến tốt.

Bàn làm việc theo phong thủy cho từng mệnh
Bàn làm việc theo phong thủy cho từng mệnh

Người xưa thường có câu " Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Sở hữu một bàn làm việc hợp phong thủy có thể mang lại may mắn trong công việc. Vì thế, chúng ta không nên xem nhẹ yếu tố phong thủy. Hãy cùng tham khảo cách chọn bàn làm việc văn phòng theo phong thủy theo ngũ hành.

2 nguyên tắc cơ bản khi chọn bàn làm việc theo phong thủy

Đối với những người làm văn phòng, việc bố trí sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy vô cùng quan trọng. Nó góp phần vào sự thành công của chủ sở hữu.

Điều quan trọng nhất thì phải biết cách đặt để bàn làm việc theo hướng hợp phong thủy, những vật dụng nên đặt trên bàn...

1. Nguyên tắc bàn làm việc hướng ra cửa

Một chiếc bàn làm việc hướng ra cửa giúp gia chủ giữ được tập trung cho công việc. Tuy nhiên, không nên đặt bàn làm việc cạnh lối ra vào, làm như vậy sẽ gây mất tập trung, tinh thần làm việc ngắt quãng, phân tâm, giảm hiệu quả công việc.

2. Nguyên tắc điểm tựa

Bàn làm việc theo phong thủy đặt để theo nguyên tắc điểm tựa sẽ mang ý nghĩa có quý nhân phù trợ. Quý nhân phù trợ giúp cho công việc được thuận lợi, hanh thông.

Song song vời việc đặt để bàn làm việc dựa "lạc sơn" thì không nên kê bàn giám đốc quay lưng ra phía cửa. Dưới góc nhìn của phong thủy thì đặt bàn như thế sẽ khiến đồng nghiệp không coi trọng, cấp dưới không kính nể.

Đặc biệt, không  nên kê bàn làm việc ra giữa phòng. Cách kê bàn như thế sẽ khiến bạn bị "cô lập". Bạn có thể tham khảo bàn chữ L dành cho những văn phòng có diện tích khiêm tốn.

Cách chọn bàn làm việc theo phong thủy cho từng mệnh

Con người sinh ra đều có số mệnh riêng, không ai giống nhau. Có người sẽ làm những công việc này, người sẽ làm công việc kia. Thế nhưng, cho dù làm bất cứ việc gì thì việc lựa chọn một chiếc bàn làm việc theo phong thủy là điều nên làm.

Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có tố chất mạnh mẽ và quyết đoán. Khi chọn bàn làm việc cho mệnh Kim, chúng ta nên chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Bàn làm việc cho người mệnh Kim
Bàn làm việc cho người mệnh Kim

Nên chọn màu trắng và những chất liệu sắt, inox với thiết kế đơn giản. Hãy đặt bàn hướng ra cửa chính.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn có nhiều tài lộc thì nên đặt bàn làm việc theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

Mệnh Mộc sẽ thích hợp với những tông màu hiện đại, trẻ trung như đen và xanh lam với kiểu dáng uốn lượn "phượng múa, rồng bay". 

Bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Sở hữu tính cách nhu mì, bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Thủy nên đặt ở những vị trí phù hợp để thuận buồm xuôi gió mang lại vượng khí như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Bố trí phòng làm việc cho mệnh Thủy tone màu bản mệnh
Bố trí phòng làm việc cho mệnh Thủy tone màu bản mệnh

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, vì thế mà chất liệu bàn làm việc người mệnh Thủy nên được làm từ đá, gỗ và kim loại. Màu sắc có thể lựa chọn là xanh biển, xanh lục, đen, trắng, xám.

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên đặt hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Chất liệu bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa theo quy luật tương sinh Mộc sinh Hỏa. Nó sẽ giúp tăng vận khí tốt.

Sắc đỏ, cam, hồng hoặc tím trong hình dáng bàn làm việc thuôn dài sẽ phù hợp với những vị giám đốc mệnh Hỏa thích sự chủ động trong công việc.

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Sự chắc chắn, bền bỉ và khôn ngoan trong những mối quan hệ là điểm mạnh người mang mệnh Thổ. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy cho mệnh Hỏa thì nên chọn:
  • Hướng Đông Bắc
  • Hướng Tây Nam
Hai hướng này đón tài lộc, vượng khí rất tốt, an toàn. Chọn tông màu vàng hay màu nâu tối (màu bản mệnh) để giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió hơn.

Bạn đã sẵn sàng đón tài lộc của mình chưa? Hãy lưu lại bài viết bàn làm việc theo phong thủy cho từng mệnh để chọn được bàn làm việc ưng ý. Chúc cho con đường tài lộc của bạn mãi rộng mở và thành công rực rỡ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét